Theo Yannick Bolasie, tiền vệ của Everton gặp khó khăn khi bị so sánh với tài năng đang nổi của Tottenham Hotspur, Dele Alli.

Alli đã ghi 7 bàn thắng trong 5 trận đấu gần nhất cho Tottenham và với những màn trình diễn như thế cầu thủ 20 tuổi đang được đồn thổi có thể sẽ sớm gia nhập Real Madrid.

Trong khi đó, Barkley hiện mới chỉ có được 3 bàn thắng tại Premier League.

“Cậu ấy có thể ghi bàn tốt, nhưng cấu ấy đang bị tất cả so sánh với Dele Alli vì lúc này Dele đang bay cao và liên tiếp ghi bàn,” Bolasie phát biểu. “Họ gần như thi đấu cùng vị trí. Điều đó cũng gây thêm đôi chút áp lực, nhưng xét về khả năng cậu ấy có thể chơi cho bất kỳ đội bóng nào.”

Cầu thủ người Anh cứ lúc vào lúc ra khỏi đội hình xuất phát của Everton trong mùa giải này, và HLV Ronald Koeman đã nói tiền vệ 23 cần cho ông thấy sự tiến bộ.

Chỉ ra sự thiếu ổn định và yếu chiến thuật vẫn gắn liền với Barkley, nhưng Bolasie cũng cho rằng anh vẫn có thể phát triển thành một cầu thủ hàng đầu.

“Giới hạn của Ross chỉ là bầu trời. Điều duy nhất tôi muốn nói với Ross là hãy đơn giản hóa trận đấu thêm một chút. Tôi đã được dạy hãy đơn giản nó, và khi làm vậy tôi đã đạt được những kết quả tốt hơn.”

Bolasie khuyên người đồng đội của mình nên tập trung vào việc mài dũa bản thân và sẽ chứng tỏ được mọi người đã đánh giá sai về mình.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of