Theo HLV người Tây Ban Nha, nếu cứ ghi bàn Gabriel Jesus sẽ giữ được vị trí trong đội hình của Manchester City.

Cầu thủ 19 người Brazil tiếp tục có khởi đầu ấn tượng với bóng đá Anh khi ghi bàn thắng vào phút bù giờ giúp đội bóng của mình thắng 2-1 trước Swansea vào Thứ bảy. Chính anh cũng là người mở tỉ số trong hiệp 1 cho City.

Lần thứ 2 liên tiếp Jesus đã được lựa chọn thay vì Sergio Aguero, và sau màn trình diễn ấn tượng trước Tottenham và Crystal Palace, Guardiola thừa nhận không có lý do gì để loại anh ra khỏi đội hình.

Được hỏi rằng liệu Jesus sẽ tiếp tục được thi đấu nếu cứ ghi bàn, Guardiola trả lời: “Bạn nghĩ sao? Dĩ nhiên, vâng.

“Nhưng không chỉ là vì các bàn thắng, chúng tôi có vấn đề ở mùa giải này với việc ghi bàn, nhưng cậu ấy có tố chất đó. 5,6 phút đầu trong trận gặp Tottenham cậu ấy đã cho chúng ta thấy mọi thứ. Cần thiết khi có một người có thể ghi bàn trong đội bóng.”

Trong khi đó, Aguero – người đã ghi 18 bàn thắng trong 26 trận đấu cho City ở mùa giải này – có vẻ như sẽ phải tiếp tục dự bị. Nhưng Guardiola tỏ ra cởi mở với các sự thay thế.

“Sergio là cầu thủ chuyên nghiệp, không ai chấp nhận khi không được thi đấu. Có 5 cầu thủ trên khán đài, những người khác trên băng ghế, nhưng cậu ấy có thể thi đấu cùng Gabriel, cậu ấy có thể thi đấu với mọi người nên đó không phải là vấn đề.”

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of