Huyền thoại của Pháo Thủ tự tin rằng Granit Xhaka sẽ vượt qua các vấn đề kỷ luật và trở thành một “tài sản quý” của CLB.

Tiền vệ người Thụy Sĩ đã 2 lần bị đuổi khỏi sân kể từ khi gia nhập Arsenal vào mùa hè trước, và tổng cộng đã 9 lần phải nhận thẻ đỏ trong 3 mùa giải vừa qua.

Khi được hỏi nếu được làm HLV của Xhaka, Thierry Henry đã cho biết: “Tôi không thể nói gì lúc này vì chúng ta đang quay phim! Patrick Vieira là một cầu thủ đặc biệt, nhưng chúng ta hiểu rằng anh đã phải trưởng thành để không bị đuổi khỏi sân, cần có đội bóng giúp bạn không dính vào rắc rối. Cậu ấy cần học để không làm những việc cậu ấy đang làm, đặc biệt là cách cậu ấy làm.

“Patrick thường đáp trả lại một số người, còn Xhaka cứ thế làm, như hôm gặp Burnley khi mất bóng cách xa khung thành 60 thước. Đâu phải là tận thế, điều đó vẫn xảy ra, nhưng cậu ấy mất kiềm chế.

“Tôi đã làm những điều mình không nên, nên là CĐV bạn nên hiểu rằng cậu ấy sẽ phạm sai lầm vì cậu ấy mới đến và cần học hỏi. Nhưng cậu ấy sẽ trưởng thành và hy vọng cậu ấy sẽ là một tài sản quý của chúng tôi.”

Xhaka vẫn còn 2 trong tổng số 4 trận bị treo giò sau khi phải nhận thẻ đỏ trong trận gặp Burnley, và sự vắng mặt của anh đã gây hại cho Arsenal khi Arsene Wenger đang thiếu đi những lựa chọn nơi hàng tiền vệ.

Không có nghi ngờ gì về kỹ năng của Xhaka với quả bóng – anh có tỉ lệ chuyền chính xác lên đến 89% tại Premier League – nhưng chắc chắn anh cần thi đấu kỷ luật hơn để thành công cùng Arsenal, cho dù có tỉ lệ tranh cướp thành công lên đến 82%.

Ngoài Xhaka, Arsenal hiện cũng thiếu vắng Aaron Ramsey và Santi Cazorla vì chấn thương.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of