Spurs đã chấm dứt chuỗi 13 chiến thắng của Chelsea sau khi vượt qua The Blues trong trận derby thành London nhờ cú đúp của Dele Alli. Sau trận này, Pochettino tự tin đội bóng của mình đã trở lại như là một ứng cử viên cho chức vô địch.

Pochettino phát biểu: “Tôi nghĩ rằng màn trình diễn của chúng tôi ngày hôm nay đã thể hiện Tottenham có thể cạnh tranh chức vô địch và đạt được những thành tựu lớn.

“Chúng tôi rất hài lòng bởi vì điều quan trọng nhất là có thể thể hiện được tinh thần cạnh tranh của mình. Có lẽ đây chính là vấn đề đã xảy ra ở mùa giải trước khi chúng tôi không có cơ hội cạnh tranh ở một vị thế tốt hơn.

“Tôi nghĩ việc có thể thu hẹp khoảng cách với chúng tôi là rất quan trọng. Top 4 bây giờ có khoảng cách tương đối sít sao. Điều tuyệt vời nhất là chúng tôi đã vươn lên được vị trí thứ 3 và tiến gần hơi tới Chelsea.

“Vẫn còn rất nhiều trận đấu nữa cho tới khi mùa giải kết thúc. Trong bóng đá, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.”

Kết quả của trận đấu rạng sáng nay khiến khoảng cách của Chelsea với đội xếp thứ hai chỉ còn là 5 điểm, đồng thời họ đánh mất cơ hội xác lập một kỷ lục mới với 14 chiến thắng liên tiếp ở Premier League.

Conte phát biểu: “Chúng tôi sẽ bắt đầu lại, và tiếp tục hoàn thành mục tiêu. Trận thua này khác hoàn toàn với những trận thua trong tháng Chín. Trước Liverpool và Arsenal, chúng tôi không chơi gắn kết. Đêm nay, chúng tôi đã thể hiện tinh thần của cả tập thể.

“Tình hình bây giờ khá rõ ràng. Có 6 đội đủ khả năng tranh chấp một suất dự Champions League. Tôi chắc chắn một trong số họ sẽ trở thành những nhà vô địch vào cuối mùa.”

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of