Cựu thủ thành của City tin rằng vẫn có thể có cách để Joe Hart trở về CLB sau khi xem Yaya Toure thi đấu theo kế hoạch của Pep Guardiola.

Thủ thành hiện tại của City, Claudio Bravo, đang phải chịu sức ép dữ dội sau khi đã để lọt lưới từ cả 6 cú sút trúng đích của đối phương gần đây và chỉ có được 5 lần giữ sạch lưới trong số 23 trận thi đấu cho City kể từ khi anh chuyển đến từ Barcelona vào mùa hè trước.

Joe Hart, người vẫn còn hợp đồng với City đến năm 2019, đang được cho Torino, CLB của Italy, mượn đến hết mùa giải vì Guardiola đã tin rằng Bravo phù hợp hơn với lối chơi mà ông muốn xây dựng.

Toure bị ruồng bỏ hồi đầu mùa giải nhưng đã trở lại và thi đấu 12 trong số 14 trận đấu gần nhất của City – ghi được 4 bàn – và Given nghĩ rằng Hart cũng có thể quay lại để cạnh tranh trong đội hình của CLB.

“Thật dễ khi ngồi đây và nói Joe sẽ cứu được hay không cứu được bàn thua đó,” Given phát biểu. “Thật khó khăn cho Joe và tôi cũng đã từng nói tôi không nghĩ Pep đã cho cậu ấy cơ hội để thể hiện cậu ấy có thể thi đấu trong hệ thống với triết lý chơi bóng từ phía sân nhà.”

“Cậu ấy đang làm tốt tại Torino và tôi không thấy lý do tại sao cậu ấy không có cách để quay trở lại. Chúng ta đã thấy Yaya Toure. Cậu ấy còn không phải thành phần của đội hình Champions League, cậu ấy đã không tập luyện với đội bóng.”

“Bây giờ cậu ấy đã cho Guardiola thấy cậu ấy đủ giỏi để ở trong đội và cậu ấy được xuất phát mỗi tuần.”

“Tôi nghĩ không có lý do gì Guardiola không thể đem Joe trở lại, nếu không phải trong kỳ này thì là vào mùa hè. Chắc chắn cậu ấy sẽ là thách thức lớn cho Bravo.”

Given cũng đồng thời bày tỏ sự thông cảm đối với Bravo và cho rằng người ta đã phóng đại phong độ tệ hại của anh. Nhưng cựu tuyển thủ Ireland khẳng định thủ thành 33 tuổi phải tập thích nghi với bóng đá Anh.

“Cậu ấy phải chịu sức ép khi bóng được đưa vào vùng cấm mà có lẽ cậu ấy không gặp phải ở Tây Ban Nha. Cậu ấy phải thích nghi và De Gea là một ví dụ tuyệt vời.”

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of