Cựu hậu vệ của Manchester United cảm thấy điểm yếu của đội bóng do Jurgen Klopp dẫn dắt đã bị phơi bày hoàn toàn khi Sadio Mane vắng mặt để về thi đấu cho Senegal.

Cầu thủ tấn công người Senegal đã lỡ 7 trận đấu cho Lữ đoàn đỏ từ khi bắt đầu thi đấu trong giải lục địa, và từ lúc đó đội quân của Jurgen Klopp chỉ thắng 1 trận: trận tái đấu với Plymouth Argyle ở cup FA.

Mane là ngôi sao trong màn trình diễn của Liverpool, với 9 bàn thắng và 4 đường chuyền thành bàn trong 19 trận đấu tại Premier League, và sau khi chứng kiến họ kém 10 điểm sau đội dẫn đầu Chelsea, Rio Ferdinand cảm thấy một vài điểm yếu quan trọng đã được tận dụng khi đội bóng chiếu vắng cầu thủ trụ cột.

“Điều đó cho thấy vấn đề nằm ở đâu, sự khác biệt giữa Liverpool và đội bóng vô địch tôi đã từng chơi là chiều sâu. Khi cầu thủ chính không có mặt, hoặc không thể ghi bàn, bạn cần những người khác làm thay. Chelsea? Khi Diego Costa vắng mặt thì hậu vệ cánh lên trước và ghi bàn. Liverpool không có điều đó.

“Bây giờ là lúc để những cầu thủ như Divock Origi và Daniel Sturridge chiến đấu, tiến lên và nói: ‘Đây là điều tôi có thể làm.’ Sự vắng mặt của Mane là cơ hội lớn cho cả 2 cầu thủ và họ đã gây thất vọng.

“Tôi cũng thấy một điểm yếu khác trong đội hình của họ: không có nhiều kinh nghiệm vô địch. Chỉ có Milner, Sturridge và Emre Can đã từng vô địch – Sturrigde và Can là những cầu thủ trẻ và còn ít được ra sân.

“Họ có nhiều tài năng trẻ và nhiệt huyết nhưng họ cần phải đầu tư cho những nhà vô địch.

“Về phòng ngự, tôi thấy đó là điểm yếu. Dejan Lovren mắc nhiều sai lầm và Milner không phải là một cầu thủ phòng ngự thiên bẩm. Họ không chắc chắn về vị trí thủ môn, tôi không thấy có nhiều sự đảm bảo.”

Đội quân của Klopp tiếp đón Chelsea vào Thứ ba trong trận đấu quan trọng ở Premier League khi họ muốn rút ngắn khoảng cách giữa 2 đội, và Ferdinand cảm thấy trận đấu này mang tính quyết định.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of