MU: giá trị đội hình tăng, nợ nần cũng tăng

1009

Kết quả tài chính hàng quý của Quỷ Đỏ tiết lộ sự tăng khoản tiền nợ do ảnh hưởng Brexit từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái.

Theo xác nhận của báo cáo tài chính hàng quý của CLB, khoản nợ thực của MU đã tăng 71.6 triệu bảng trong 3 tháng để lên tới 409,3 triệu bảng.

Báo cáo cho thấy tổng chi phí tăng 27,1%, mặc cho thỏa thuận về tiền bản quyền phát sóng Premier League đã có hiệu lực, với phần nhận được bù cho phần thất thoát từ việc không được tham dự Champions League.

United đánh giá khoản thất thoát không phải là nhỏ so với sự sụt giảm giá trị đáng kể của đồng bảng từ khi cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời EU, thêm vào đó là sự mạnh lên của đồng dollar.

Công bố bản báo cáo, phó chủ tịch Ed Woodward cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng được thi đấu để giành danh hiệu đầu tiên mùa này khi tới Wembley để gặp Southampton trong trận chung kết Cúp Liên đoàn trong tháng này.

“Sự khỏe mạnh của mô hình kinh doanh của chúng tôi sẽ tiếp tục được phản ánh qua những kết quả tài chính hàng quý và chúng tôi vẫn đi đúng hướng để đạt tới danh thu kỷ lục của năm.”

Một điểm đáng chú ý trong bản báo cáo là sự xuất hiện của Bastian Schweinsteiger, với giá trị của anh, đã làm tăng 4,8 triệu bảng giá trị đội hình.

Schweinsteiger đã bị loại khỏi đội hình 1 ở đầu mùa giải, nhưng từ khi trở lại anh đã được đưa vào danh sách các cầu thủ có khả năng thi đấu ở Europa League. United sẽ khởi đầu vòng loại trực tiếp với trận lượt đi cùng Saint Etienne vào ngày 16/2.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of