HLV của Barcelona cho rằng tiền vệ người Tây Ban Nha là một cầu thủ đặc biệt – dù phong cách của Barca vẫn sẽ không thay đổi khi anh vắng mặt.

Iniesta đã bị thay ra bởi Andre Gomes vào giữa giờ trong chiến thắng 1-0 của Barcelona trước Real Sociedad ở giải La Liga vào Thứ ba do chấn thương bắp chân. Chấn thương của cầu thủ 32 tuổi không nghiêm trọng, nhưng cũng khiến anh sẽ phải ngồi ngoài trong trận đấu vào Chủ nhật trên sân Ipurua Municipal.

Luis Enrique nhấn mạnh rằng sự vắng mặt của Iniesta sẽ không thay đổi phong cách chơi của Barca, nhưng không nghĩ rằng có ai giống như anh.

“Tôi có những cầu thủ tuyệt vời chơi ở vị trí của cậu ấy, tất cả họ đều có cơ hội đóng góp cho đội bóng trên mặt trận tấn công và phòng ngự, nhưng tôi không thấy ai giống như Iniesta,” Enrique phát biểu.

“Cậu ấy đã chơi trọn vẹn 6 trận đấu, vì là một HLV tôi thay cậu ấy khi có thể để cậu ấy có cơ hội nghỉ ngơi, cậu ấy rất quan trọng với chúng tôi. Đó là điều chúng tôi cố gắng làm với không chỉ Andres mà với tất cả các cầu thủ. Chúng tôi nhìn vào hồ sơ của mỗi cầu thủ và cố kiểm soát thời gian chơi bóng của họ.”

“Chúng tôi làm việc với tất cả các cầu thủ để họ có được thể trạng tốt nhất. Trường hợp này không quá nghiêm trọng và anh ấy sẽ trở lại sớm thôi.”

Khi được hỏi liệu Gomes có thay Iniesta chơi ở vị trí cao nhất trên hàng tiền vệ, Luis Enrique cho biết: “Đó là khu vực mà tôi có nhiều lựa chọn nhất trong đội hình và không phải chỉ có một cầu thủ chơi phía trên những người khác. Tôi có những lựa chọn tốt ở trung tuyến. Ai được chơi phụ thuộc vào đối thủ, màn trình diễn của chúng tôi và phong độ của cầu thủ vào từng thời điểm. Có rất nhiều nhân tố quyết định.”

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of