Sau việc mở rộng World Cup lên 48 đội đã được xác nhận, Giám đốc FIFA Marco van Basten tiết lộ nhiều thay đổi có thể xảy ra.

Như một cuộc chơi luôn luôn phát triển, những thay đổi lớn luôn xảy ra. Trong khi một số thay đổi khiến cuộc chơi trở nên hấp dẫn hơn hoặc đảm bảo cho nó lành mạnh thì nhiều thay đổi lại gây ra tranh cãi cho khán giả và gây chia rẽ dư luận.

Quyết định mở rộng World Cup lên 48 đội là một trong những thay đổi quan trọng và gây tranh cãi nhất, nhưng Marco van Basten cho biết cách mà môn thể thao này được vận hành có thể cũng thay đổi.

Ông tiết lộ một danh sách các thay đổi về luật lệ FIFA đang xem xét giới thiệu trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2016, giải đấu đầu tiên với 48 đội bóng và 16 bảng đấu, mỗi bảng 3 đội.

10 thay đổi được đề xuất mà Van Basten miêu tả đáng để xem xét và có thể được đưa vào sử dụng, trong khi đó một số chỉ đơn giản là điên rồ.

  1. Bãi bỏ việt vị

“Không có việt vị, tiền đạo có thể đứng sau hậu vệ. Nếu các hậu vệ đứng xa khung thành, cầu thủ tấn công sẽ có nhiều cơ hội để xút xa. Điều này khiến trận đấu hấp dẫn hơn, cầu thủ tấn công có nhiều cơ hội tốt hơn, nhiều bàn thắng sẽ được ghi hơn. Đó là điều mà người hâm mộ muốn. Như môn hockey, luật việt vị bị bãi bỏ và không có vấn đề gì xảy ra. Các đội cũng sẽ tự thích nghi trong bóng đá.”

  1. Qua người thay vì Penalty

Một ý tưởng thú vị cho tiền đạo khi thay việc thêm giờ và đá penalty bằng một thử thách kiểu qua người. Cầu thủ được đặt bóng cách khung thành 25m và có 8 giây để ghi bàn. Thủ môn phải ở trong vòng cấm địa và khi anh ta bắt được bóng, thử thách kết thúc. Mỗi đội có 5 lần thử.

“Việc này giống với tình huống thực tế hơn.”

  1. Không thẻ vàng

Thay vì phạt thẻ cầu thủ, anh ta sẽ phải ngồi ngoài trong một khoảng thời gian. Đối với những đội bóng hay bị phạt thẻ tại Premier League, như Watford, West Ham, Crystal Palace và Manchester United sẽ vã mồ hôi vì luật này.

“Điều này sẽ khiến các cầu thủ phải sợ. Sẽ khó khăn hơn khi 10 đấu 11.”

  1. Thời gian chơi bóng

FIFA muốn tìm cách đối phó với các đội bóng phí phạm thời gian hoặc làm chậm trận đấu để bảo vệ lợi thế. Đề xuất được đưa ra là từ phút thứ 80, trái bóng không được đứng yên trên 10 giây. Điều này loại bỏ vấn đề gây ra bởi các đội bóng khi thay người quá lâu hoặc kéo dài thời gian sút phạt để giữ lợi thế.

“Khán giả muốn xem những pha bóng, bàn thắng và hai đội bóng chiến đấu. Thời gian thay người thực hiện đá phạt hoặc chữa trị cho cầu thủ bị chấn thương càng lâu, thời gian chơi bóng càng bị mất đi.”

  1. Số lần phạm lỗi tối đa

Van Basten thích ý tưởng cho cầu thủ số lần phạm lỗi tối đa trong trận đấu. Nếu họ vượt quá, họ sẽ phải rời sân. Đã phạm lỗi 44 lần mùa này, Paul Pogba sẽ mong ý tưởng này không được thực thi.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of