Theo cựu tiền vệ của The Kop, Liverpool đã “đặt tình cảm lên trên lý trí” khi đề nghị với HLV người Đức bản hợp đồng có thời hạn đến 6 năm.

Hamann đã viết trên tời Sunday Times rằng quyết định gia hạn hợp đồng thêm 4 năm chỉ sau một mùa giải của Klopp là “điên rồ”.

“Tôi thấy thật kỳ lạ,” anh nói. “Không có sự ổn định từ một bản hợp đồng 6 năm, bạn có điều đó từ việc làm tốt trên thị trường chuyển nhượng.”

Liverpool – vừa để thua 2-0 trước Hull vào Thứ bảy – vẫn chưa thể có được một chiến thắng tại Ngoại hàng kể từ năm mới 2017 và thậm chí đã bị loại khỏi cả Cup Liên đoàn và FA Cup.

Kể từ khi kế nhiệm Brendan Rodgers vào tháng 10/2015, Klopp đã dẫn dắt Liverpool về thứ 8 tại Premier League và lọt vào chung kết tại League Cup và Europa League, nơi The Kop đã để thua cả Manchester City và Sevilla.

“Ông ấy có ảnh hưởng và đã giúp một số cầu thủ tiến bộ, nhưng nếu chỉ nhìn vào số liệu, điểm số trung bình không có cải thiện đáng kể so với thời Brendan Rodgers,” Hamann nói tiếp.

“Họ để thua 2 trận chung kết mà họ có thể hoặc nên thắng, và rồi CLB lại có quyết định bằng tình cảm hơn là lý trí khi gia hạn hợp đồng.”

Liverpool đã là đối thủ bám đuổi sát sao Chelsea nhất tại Premier League vào ngày 4/1 với 5 điểm cách biệt, nhưng lúc này con số đó đã là 13.

“Tôi hy vọng ông ấy sẽ ở đó 6 năm, có nghĩa là CLB sẽ thành công,” Hamann tiếp tục. “Nhưng nếu nhìn lên bảng xếp hạng, họ từng là một trong các ứng viên cách đây 6-8 tuần nhưng bây giờ liệu họ có kết thúc trong Top 4 hay không lại là một nghi vấn lớn.

“Liệu Klopp có thể thay đổi hay không, tôi không chắc, nhưng phải thay đổi điều gì đó vì cách mà đội bóng thi đấu những năm qua là không đủ tốt.”

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of