Costa ca ngợi thần tượng: ‘Drogba có ảnh hưởng lớn với tôi ở Chelsea’

819

Tiền đạo người Tây Ban Nha ca ngợi cựu ngôi sao của The Blues vì đã giúp đỡ anh ổn định khi chuyển tới Stamford Bridge.

Drogba đã giành 10 danh hiệu lớn trong giai đoạn đầu tiên ở Stamford Bridge, đỉnh cao là bàn thắng quyết định trên chấm phạt đền khi Chelsea đánh bại Bayern ở Chung kết Champions League 2012.

Anh trở lại Chelsea trong mùa giải 2014-15 sau khi gia nhập Shanghai Shenhua và Galatasaray, trong khi Costa cũng chuyển đến với giá 32 triệu bảng từ Atletico Madrid, khiến người cựu binh phải ngồi trên băng ghế dự bị khi anh bổ sung thêm chiếc cup Liên đoàn và danh hiệu Premier League vào bộ sưu tập của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Chelsea TV, tiền đạo người Tây Ban Nha đã kể chi tiết cách Drogba đã dẹp cái tôi và đưa ra rất nhiều lời khuyên như một người trợ giúp, khiến anh phải khâm phục.

“Tôi luôn coi Drogba như một hình mẫu trung phong để dõi theo, anh ấy mạnh mẽ và ghi nhiều bàn thắng. Tôi đã thường coi Chelsea thi đấu, chỉ để xem Drogba. Tôi thậm chí thích xem anh ấy thi đấu cho Bờ Biển Ngà.

“Khi tôi tới đây, anh ấy chưa bao giờ lạnh nhạt với tôi. Tôi không hẳn là sợ anh ấy, nhưng anh ấy là một huyền thoại giúp đỡ CLB phát triển và là một phần của tất cả.

“Tôi đã chơi tốt, ghi bàn và anh ấy đã ủng hộ và tạo động lực cho tôi, trái lại những người khác lại không làm điều tương tự. Tôi phải ngả mũ trước anh ấy.”

Thi đấu không tốt ở mùa 2015-16, nhưng Costa đã khôi phục phong độ thi đấu cho Chelsea vào thời gian này, ghi được 15 bàn trong 22 trận ra sân ở Premier League để giúp CLB độc chiếm vị trí dẫn đầu.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of