Quan niệm của cựu cầu thủ của cả 2 CLB thành Manchester đã thay đổi sau 6 năm khi nhìn thấy con số 32 triệu bảng mỗi năm nếu chuyển đến Trung Quốc.

Tevez

6 năm trước, Carlos Tevez sẵn sàng từ bỏ thứ bóng đá “ám ảnh tiền bạc”.

Bây giờ, hưởng lương 615,000 bảng/tuần khi chuyển đến Shanghai Shenhua, anh kiếm được nhiều tiền hơn GDP của quốc gia Tuvalu.

Trở lại năm 2010, cầu thủ chủ chốt của Manchester City, khi ấy đang hưởng lượng 145,000 bảng/tuần, từng nói: “Tôi không muốn chơi bóng nữa. Tôi mệt mỏi với bóng đá và cả những người làm việc trong nghề. Bóng đá chỉ là về tiền bạc và tôi không thích vậy. Thật tồi tệ khi các cầu thủ trẻ không quan tâm đến các danh hiêu, họ chỉ muốn có tiền.”

Tevez, năm nay 32 tuổi, từng thi đấu tại Premier League cho West Ham và cả 2 CLB thành Manchester, trước khi chuyển đến Juventus vào năm 2013. Sau đó anh trở về với CLB thời niên thiếu Boca Juniors.

Cựu tuyển thủ Argentina là tên tuổi mới nhất sẽ chuyển đến giải Super League của Trung Quốc, sau Oscar, người đã gia nhập Shanghai SIPG. Tevez sẽ hội ngộ cùng các cựu cầu thủ của Premier League là Demba Ba và Obafemi Martins tại CLB mới của mình.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of