Đội bóng đến từ nước Đức đang cùng thảo luận với Pháo Thủ về một bản hợp đồng dành cho Gedion Zelalem, cầu thủ trẻ vừa được gọi vào Đội tuyển bóng đá Hoa Kỳ, anh đồng thời cũng được kỳ vọng sẽ là ngôi sao sáng trong đội hình tương lai của đội bóng thành London.

Khi lần đầu chứng tiến cậu bé Zelalem, 14 tuổi chơi bóng, Arsene Wenger đã ngay lập tức nói với cha cậu rằng cậu sẽ chơi cho Arsenal vào một ngày không xa. Điều đó đã được chứng minh là đúng với việc cầu thủ gốc Đức có trận ra mắt trong màu áo CLB chỉ hai ngày trước sinh nhật lần thứ 17 của mình vào tháng Một năm 2014.

Tuy nhiên, mọi việc sau đó lại không được như mong đợi. Zelalem chỉ xuất hiện đúng một lần ở mùa giải 2014/15. Cả mùa giải trước, anh được cho mượn tới Glasgow Ranger thi đấu tại Scotland.

Dortmund đang rất hy vọng có thể thuyết phục Zelalem trở về Đức, nơi anh sinh ra và lớn lên, trước khi cả gia đình chuyến sang nước Mỹ khi anh được 9 tuổi. Theo Dortmund, Zelalem đang ở thời kỳ cần phải được chơi bóng thường xuyên để phát triển hết tiềm năng của mình. Tình trạng hiện tại của anh ở Arsenal gây cho cầu thủ trẻ nhiều sự thất vọng nhưng cũng cho thấy một vấn nạn chung của các cầu thủ trẻ khi rất khó khăn để từ một cái tên thuộc học viện có thể nhảy lên giành một suất trong đội hình chính thức.

Nếu cuộc đàm phán không thể thành công, đội bóng Đức tỏ ý muốn tiếp tục theo đuổi anh một lần nữa vào kỳ chuyển nhượng hè Hiện Zelalem vẫn còn hai năm rưỡi hợp đồng tại sân Emirates.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of