Theo CEO Karl-Heinz Rummenigge, đội bóng xứ Bavaria bất ngờ khi thời điểm thủ quân Philipp Lahm tuyên bố ý định giải nghệ là cuối mùa giải.

Hậu vệ 33 tuổi đã nói vào Thứ ba rằng anh sẽ giải nghệ 1 năm trước thời hạn hợp đồng kết thúc vào cuối mùa giải sau.

Người đeo băng của đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014 đã đưa ra tuyên bố sau khi Bayern chiến thắng VfL Wolfsburg và lần thứ 16 vô địch Cup Quốc gia Đức. Lahm cũng thông báo với CLB rằng anh sẽ không đảm nhận chức giám đốc thể thao như nhiều người kỳ vọng.

Chỉ ít phút sau đó, Chủ tịch Uli Hoeness cũng nói với báo giới rằng ông không hề biết về việc giải nghệ của Lahm.

“Bayern Munich ngạc nhiên với những hành động của Philipp Lahm và người cố vấn của anh ấy,” Rummenigge nói trong tuyên bố. “Cho đến hôm qua chúng tôi còn mong đợi việc phát đi thông báo từ Philipp Lahm và Bayern Munich.

“Uli Hoeness và cả tôi đã có những cuộc chuyện trò chân tình, tăng cường trong những tháng qua với Philipp về tiềm năng liên quan đến công tác quản lý CLB.

“Tuần trước anh ấy đã thông báo với chung tôi anh ấy hiện không thể đảm nhận vị trí giám đốc thể thao và anh ấy muốn sớm kết thúc hợp đồng.”

Lahm thuộc số những cầu thủ Đức thành công nhất mọi thời đại khi đã giành được hầu hết các danh hiệu cùng với CLB và đội tuyển, bao gồm 7 chức vô địch Bundesliga, 6 Cup Quốc gia Đức, vô địch Champions League, World Cup CLB và World Cup.

Lahm đã từ giã đội tuyển sau khi Đức vô địch World Cup ngay tại Brazil và được xem như người thừa kế hoàn hảo cho vị trí giám đốc thể thao của Matthias Sammer tại Bayern nhưng anh cho rằng lúc này vẫn chưa phải thời điểm.

“Chúng tôi muốn làm rõ rằng các cánh cửa ở Bayern Munich sẽ vẫn rộng mở với Philipp,” Rummenigge nói thêm.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of