Wenger có quan hệ thân thiết với Monaco khi từng dẫn dắt đội chủ sân Stade Louis II.

HLV của Arsenal thừa nhận ông đang theo dõi tài năng trẻ của Monaco, Kylian Mbappe – người mà ông tin rằng “có thể là một Thierry Henry mới.”

Mbappe nổi lên tại Monaco trong 18 tháng qua kể từ khi ra mắt Ligue 1 vào năm 16 tuổi và đang trở thành người kế thừa Henry với thành tích cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho CLB ở tuổi 17.

Anh vẫn tiếp tục tiến bộ dưới sự bảo hộ của Leonardo Jardim, và đã có được 6 bàn thắng và 7 đường kiến tạo sau 19 trận đấu ở mùa giải này.

Tuyển thủ U19 Pháp đã ký hợp đồng mới với Monaco vào năm ngoái khi CLB muốn giữ lại Stade Louis II đến năm 2019 một trong những tài năng được chú ý nhất tại châu Âu.

Arsene Wenger cũng đã tiết lộ Arsenal đang để mắt đến tiền đạo trẻ được miêu tả là “siêu tài năng” này.

“Cậu ấy không giống hoàn toàn Thierry Henry nhưng đúng là cậu ấy có những phẩm chất tương tự, tài năng và tương lai tương tự,” Wenger tuyên bố. “Tiềm năng tương tự, và sau đó nếu cậu ấy có cùng động lực, tham vọng và trí tuệ của Thierry, cậu ấy sẽ rất hứa hẹn, chúng ta sẽ thấy sau 2 hoặc 3 năm nữa.

“Những người siêu tài năng đã thi đấu từ năm 18. Những ai chưa thi đấu khi 18 hay 19 thì không có tài năng xuất chúng, nhưng cậu ấy đã thi đấu ở trình độ hàng đầu.

“Cậu ấy gây náo động như Henry khi có thể đi bóng, chuyền bóng và thi đấu hiệu quả.

“Chúng tôi theo dõi cậu ấy và hiểu rõ, cậu ấy đang phát triển rất tốt. Cậu ấy đã gia hạn hợp đồng với Monaco vào mùa trước và vì thế Monaco là người sẽ quyết định tương lai của cậu ấy. Cậu ấy có thể là một Thierry Henry mới.”

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of