‘Giáo sư’ người Pháp lên tiếng bảo vệ cậu học trò sau những rắc rối liên tiếp chỉ trong mấy ngày vừa qua.

Xhaka đã bị đuổi khỏi sân trong chiến thắng 2-1 trước Burnley vào Chủ nhật trước, và sau đó còn bị thẩm vấn bởi cảnh sát vì hành vi phân biệt chủng tộc đối với một nhân viên tại sân bay Heathrow vào Thứ hai.

Mặc cho các sự cố trên, Arsene Wenger vẫn dành lời khen cho cầu thủ của mình: “Cậu ấy có thái độ tuyệt vời trong cuộc sống hàng ngày. Cậu ấy chăm chỉ, tập trung và cống hiến.”

Xhaka, đã bị đuổi khỏi sân 2 lần trong chỉ 19 trận đấu ở Premier League. Thành tích kỷ luật của tiền vệ này vốn đã khá xấu khi tuyển tthủ Thụy Sĩ đã bị đuổi khỏi sân 8 lần chỉ trong 2 mùa giải rưỡi cho cả CLB và đội tuyển.

Wenger cho rằng thẻ đỏ vừa qua cho Xhaka là “nặng”, nhưng thừa nhận tiền vệ này phải thay đổi cách chơi: “Tôi muốn khuyến khích cậu ấy không xoạc bóng, đứng tranh bóng là cách tốt nhất. Xoạc bóng là kỹ thuật bạn học khi còn trẻ. Bạn có thể cải thiện nhưng khi mặt đối mặt với cầu thủ khác tốt hơn là hãy đứng vững.”

Về sự cố ở sân bay, HLV của Arsenal cũng cho biết: “Cậu ấy hoàn toàn phủ nhận. Tôi đã nói chuyện và cậu ấy phủ nhận việc xảy ra ở đó.”

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of