Antonio Conte: Lampard có thể là một HLV thành công

4036

Huyền thoại của The Blue đang học tập để lấy bằng ‘B’ của UEFA, và vị thuyền trưởng của Chelsea tin rằng anh có mọi tố chất để thành công trên cương vị HLV.

Frank Lampard tuyên bố chấm dứt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào tuần trước sau khi hết hạn hợp đồng với New York City vào tháng 11. Cựu tuyển thủ Anh đang học để lấy bằng HLV ở Trung tâm Huấn luyện Cobham của Chelsea.

Cựu cầu thủ 38 tuổi bắt đầu sự nghiệp ở West Ham và có những khoảng thời gian chơi cho Manchester City và New York City nhưng phần lớn sự nghiệp của anh là ở CLB Tây London, nơi anh dành 11 danh hiệu lớn trong 13 năm và trở thành người ghi bàn nhiều nhất cho The Blue.

Hiện tại Lampard đang đảm nhiệm vai trò đại sứ của CLB trong khi cố gắng lấy bằng ‘B’ của UEFA, và HLV hiện tại của Chelsea bày tỏ sự ủng hộ đối với anh.

“Frank Lampard là một huyền thoại của CLB này,” Conte phát biểu. “Tôi nghĩ anh ấy đang bắt đầu sự nghiệp mới nhưng không dễ dàng gì.

“Tôi đã trải qua thời điểm này và không dễ quyết định đâu là hướng đi đúng. Tôi nghĩ Frank có thể trở thành một HLV bóng đá và anh ấy có thể làm rất tốt.”

Người sở hữu tấm bằng B chỉ có thể làm trợ lý HLV của các CLB bóng đá chuyên nghiệp nam, có nghĩa là Lampard không thể tiến thẳng tới cương vị HLV. Tuần trước, đồng đội lâu năm của anh John Terry đã gọi cho Liên đoàn Bóng đá để giúp rút ngắn thời gian.

“Tôi cảm thấy việc quan trọng phải làm là đưa những cầu thủ tốt nhất quay trở lại cuộc chơi” Terry phát biểu.

“Thế hệ những cầu thủ này đã kiếm được nhiều tiền trong thời của họ, và chúng ta cần làm cho mọi thứ dễ dàng hơn để họ có thể làm công tác huấn luyện mà không cần phải hoàn thành toàn bộ khóa huấn luyện của FA, nơi mà tôi biết Dan Ashworth đang nắm quyền.”

“Ông ấy đang cố giúp những cầu thủ này quay trở lại vì họ có quá nhiều kiến thức để truyền đạt lại. Không chỉ với những đứa trẻ, mà cả những cầu thủ có kinh nghiệm vẫn chưa đạt được thứ gì mà những người đã đạt được.”

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of