Đội tuyển CH Congo tẩy chay buổi tập vào ngày thứ 6, chỉ 3 ngày trước trận mở màn Cúp các quốc gia Châu Phi. Các cầu thủ phản đối việc cắt giảm tiền thưởng cho vòng chung kết tại Gabon cũng như tiền nợ từ năm 2015.

“Mọi việc cứ tái diễn năm này qua năm khác,” theo tiền vệ đang chơi cho Norwich, Youssouf Mulumbu. “Chúng tôi luôn chuẩn bị tốt nhưng rồi luôn có vấn đề về tiền thưởng,”

Những Chú Báo đã vào tới bán kết AFCON 2 năm trước tại Ghi-nê và giành hạng ba. Nhưng các cầu thủ thì khẳng định rằng họ chưa nhận được tiền thưởng.

Bộ trưởng thể thao Congo Willy Bakonga đã điều hành một phái đoàn gồm 100 nhân viên tới Gabon để giải quyết sự việc.

“Khi chúng tôi tới đó, chúng tôi sẽ nói chuyện với họ. Chúng ta sẽ cùng sát cánh và không có vấn đề nào về tiền thưởng vì tiền thưởng đã có rồi. Chúng tôi sẽ đưa cho họ.”

Tiền đạo cánh của Everton, Yannick Bolasie, người đã lỡ dịp tham gia AFCON vì chấn thương, phát biểu với BBC: “Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến tình huống này khi không trực tiếp tham gia đội bóng và điều này thật phiền hà. Chính phủ nên giải quyết vấn đề sao cho mọi việc êm xuôi. Cầu thủ chỉ muốn tập trung vào trận đấu nhưng họ không có cơ hội để làm điều đó.”

Cộng hòa Congo theo lịch sẽ chơi cùng Ma-rốc vào Thứ hai trong trận đấu đầu tiên của họ ở bảng C.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of