SHARE

Hậu vệ 25 tuổi từ chối thi đấu cho Cameroon sau khi được triệu tập cho đội hình sơ tuyển tham dự Cup các quốc gia châu Phi AFCON.

Tuy nhiên FIFA tuyên bố nếu không được sự cho phép của Cameroon, Matip vẫn sẽ không được phép thi đấu cho Liverpool cho đến khi giải đấu kết thúc.

Matip đã 14 lần ra sân trong màu áo The Kop ở mùa giải này, nhưng lần cuối anh thi đấu cho đội tuyển Cameroon là từ tháng 9/2015.

Nếu Cameroon vào được đến trận chung kết vào Chủ nhật 5/2, Matip sẽ không thể thi đấu cùng Liverpool cho đến trước cuộc tiếp đón Tottenham vào 11/2.

Cầu thủ sinh ra tại Đức như vậy sẽ bỏ lỡ trận đấu lại thuộc vòng 3 FA Cup với Plymouth, các trận đấu tại Premier League với Swansea, Chelsea và Hull, cũng như trận bán kết EFL Cup với Southampton.

Liverpool đã phải rút tên Matip khỏi đội hình cho trận derby toàn nước Anh, trận đấu mà họ đã hòa Manchester United 1-1 trên sân Old Trafford.

Phát biểu sau đó, HLV Jurgen Klopp đã nói: “Mọi người đều biết Matip đã giã từ sự nghiệp quốc tế, và CLB đã làm mọi việc phải làm để làm rõ chuyện này, tuy nhiên cho đến lúc này chúng tôi vẫn chưa có được câu trả lời mình cần để chắc chắn 100% cậu ấy có thể thi đấu.”

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of